Những tiện ích mà chiếc xe đạp gấp có thể đem đến cho bạn.Ngày Đăng: 22/05/2021

XE ĐẠP NHỎ GỌN VÀ TIỆN LỢI NÀY GIÚP CHO VIỆC DI CHUYỂN, ĐI LÀM VÀ CUỘC SỐNG TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN

Xác định trọng lượng xe.

Để có thể chọn trọng lượng xe đạp gấp phù hợp với bạn cần xác định các nhu cầu của bạn như chỗ ở bạn có phải khiêng xe đạp với quãng đường xa, hoặc lên xuống cầu thang hay không? thời gian xử dụng xe đạp gấp có thường xuyên và là phương tiện di chuyển chính của bạn hay không? (Nếu bạn chỉ đạp ở khuôn viên nhà hoặc đem theo mỗi dịp đi du lịch thì bạn có thể chọn trọng lương nặng hơn để giảm chi phí, còn nếu bạn dùng xe đạp để đi làm hoặc đưa lên xe buyt hoặc taxi thì bạn cần chọn trọng lượng xe nhẹ hơn) và cuối cùng là phụ thuộc vào chi phí mà bạn có thể bỏ ra để trải ngiệm cho một chiếc xe đạp gấp.

Xe đạp gấp được phổ biến nhất được làm các chất liệu sau:

  1. Xe đạp gấp khung thép có trọng lượng từ 14 – 16kg ( tùy thuộc cấu hình được trang bị)
  2. Xe đạp gấp khung nhôm có trọng lượng từ 12 -14kg ( tùy thuộc vào cấu hình  được trang bị)
  3. Xe đạp gấp khung carbon có trọng lượng từ 10 -12 kg ( tùy thuộc vào cấu hình được trang bị)

Bánh xe.

Để chọn cho mình một chiếc xe đạp gấp lý tưởng bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn bánh xe trừ xe cho trẻ em ra thì xe đạp gấp có các kích thước phổ biến như 16 -20-26inch, hầu hết các xe đạp gấp ưa chuộng nhất đều sử dụng bánh xe 20 inch vì nó không quá nhỏ cho một chiếc xe đạp ngươi lớn và đảm bảo khi gấp lại nó vẫn nhỏ gọn dễ quản lý và giảm trọng lượng khi bạn di chuyển trên phương tiện công cộng. Tùy vào quãng đường bạn di chuyển để chọn cho mình lốp xe phù hợp, nếu bạn muốn êm thì chọn lốp xe có kích thước lớn nhưng điều này sẽ làm cho trọng lượng xe đạp gấp của bạn năng hơn.

Bộ chuyển tốc và phanh xe

xe đạp gấp được phát minh nhằm tạo ra tính tiện ích trong di chuển và đáp ứng được cho những bạn thích đi xe đạp nhưng không phải là dân chuyên nghiệp nên chỉ cần bộ chuyển tốc cơ bản vừa giảm được trọng lượng xe mà vẫn đáp ứng được các tính năng hỗ trợ. Có nhiều bộ chuyển đổi với số líp khác nhau tử 1 đến 21 tốc độ nhưng các dòng xe đạp gấp thường được trang bị bộ líp chuyển đổi 7 tốc độ hỗ trợ cho việc đi chậm trong các hành lang, phố đi, đường dốc và đường trường. Phanh xe bao gồm phanh đĩa và phanh cơ, về độ an toàn phanh đĩa sẽ giảm được tốc độ nhanh hơn khi muốn dừng xa và an toàn hơn cho người sử dụng, nhưng nếu muốn một chiếc sẽ giảm tối đa trọng lượng thì bạn có thể sử dụng phanh cơ.

kích thước, và cơ chế gấp

kích thước khi gấp lại của xe đạp gấp cũng rất quan trọng nó phụ thuộc vào phương tiện di chuyển của bạn, nếu di chuyển bằng oto cá nhân thì bạn chỉ cần tìm cho mình một chiếc xe đạp gấp có thể bỏ vừa cốp xe của bạn và đủ chỗ đữa chứa các đồ dùng khác, còn nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cộng cộng và phải mở ra gấp lại liên tục thì cơ chế gấp càng đơn giản sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn khi đem xe đi theo trên các hành trình của mình.

 Các bài viết khác

Hệ thống chi nhánh

Hotline: 1900 8646
icon zalo Zalo: SMS:
Zalo
Facebook
Email
Google
Skype