Những điều cần biết khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Những điều cần biết khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngày Đăng: 17/10/2018

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là một nhu cầu thiết yếu của mọi gia đinh, nhưng để chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Phần đa số đông sẽ mua hàng theo theo thương hiệu mà họ biết hoặc nhờ người bán tư vấn, nếu không hiểu về ngành hàng thì đôi khi người bán vì lợi nhuận họ cũng sẽ trở thành người bị hại của những nhà cung cấp sản phẩm này, có một điều đặc biệt của sản phẩm rất khó phân biệt được đâu là hàng tốt và hàng không tốt, vì khi mới sử dụng thì độ nóng tương đương nhau, chỉ sau một thời mới nhận thấy được sự khác biệt đến lúc đó đổ lỗi cho người bán thì cũng đã thành người bị hại.

 

may nang luong empire3 1

 

Bài viết này giúp phân tích về sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời một cách chi tiết để cho mọi người có thể mua cho gia đình một sản phẩm tốt và ưng ý, hãy là người tiêu dùng thông thái.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và phân ra hai phân khúc đó là hàng sản xuất trong nước và hàng gia công nước ngoài (Nhập khẩu).

Hàng xản xuất trong nước

Hàng gia công nước ngoài ( Nhập khẩu)

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời sản xuất trong nước mẫu mã không được đẹp. Máy móc để làm không được đầu tư công nghê tiên tiến vì vậy các chi tiết kỹ thuật, độ chính xác không cao, một số nhà máy vẫn xử dụng công nghệ hàn giữa các mối inox với nhau dẫn đến bị gỉ, lủng khi gặp phải nguồn nước chưa qua xử lý, from giữ nhiệt đổ không được chắc và mịn vẫn có nhiều lỗ khí dẫn đến giữ nhiệt không không được tốt

 

Sản phẩm gia công nước ngoài (Nhập khẩu) mẫu mã đẹp, được làm hoàn toàn bằng dây chuyền tự động vì thế những đường nét và các chi tiết đều được làm chính xác tuyêt đối, các đường nối inox được gián keo giúp không bị ảnh hưởng đến inox khi tiếp xúc với nước, foam giữ nhiệt được đổ đều và mịn, giúp giữ nhiệt được lâu hơn

Chân sản xuất trong nước thường yếu và cơ khí không chính xác, vì làm bằng thủ công nên những lỗ bắt ốc chưa được chuẩn ảnh hưởng đến kết cấu của chân máy.

Chân được làm bằng dây chuyền tự động, độ chính xác cao, kết cấu chịu lực đều cho khung chân chắc chắn và an toàn.

Ông thủy tinh tất cả đều gia công nước ngoài (Nhập khẩu), các nhà máy sản xuất ở Việt Nam chỉ gia công bình bảo ôn và chân đỡ không sản xuất ống thủy tinh.

 

Những bộ phận cấu tạo thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 1. Bình bảo ôn

Bình bảo ôn có chức năng chứa nước và giữ nhiệt khi nước được làm nóng nếu bình bảo ôn tốt nhiệt độ sẽ được giữ lâu hơn, đường kính để làm bình bảo ôn có các thông số như: đường kính 420/320, 460/360, 480/380… đường kính càng lớn thì sẽ có dung tích nước nóng càng nhiều và nó cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

 

may nang luong Empire2

 

 • Bình bảo ôn có 3 lớp
  Lớp ruột bảo ôn: ruột bảo ôn là phần tiếp xúc trực tiếp với nước nên nguyên liệu để làm ruột bảo ôn thường là inox 304 tùy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất mà ruột bảo ôn được làm theo chất lượng khác nhau inox càng dày độ bền của bình bảo ôn sẽ được lâu hơn vì vậy giá thành cũng sẽ thay đổi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Những tiêu chuẩn độ dày của ruột bình bảo ôn trên thị trường đang xử dụng như : 2,8mm, 3,1mm, 4,1mm, 5mm…..( khi mua máy người tiêu dùng cần quan tâm đến thông số của ruột bình bảo ôn mà nhà sản xuất đưa ra).
   
 • Lớp giữ nhiệt (Foam)
  Đây là một lớp xốp được trộn với keo và đổ thành khối ,lớp xốp này không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng có tác dụng giữ nhiệt khi nước trong bình bảo ôn được làm nóng. Foam được đổ càng dày và mịn thì thời gian giữ nhiệt sẽ được lâu, những nơi có ánh nẳng ổn định thì lớp foam này chỉ cần độ dày 5 cm -5,5 -6 cm còn những nơi có khí hậu lạnh hơn thì lớp foam sẽ được đổ dày hơn để giữ được nhiệt độ bên trong bình bảo ôn (Khi tìm hiểu máy dựa trên tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất về thời gian giữ nhiệt, chúng ta chỉ cần xem thông số của lớp xốp thì có thể biết được nó có thích đúng như nhà sản xuất đưa ra hay không)
   
 • Lớp vỏ bảo ôn
  Lớp vỏ bảo ôn có chức năng bảo vệ lớp xốp (Foam) và giúp cho lớp xốp giữ nhiệt được lâu hơn, ngoài ra đây là một bộ phận để trang trí cho bình bảo ôn được đẹp, lớp vỏ bảo ôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài vì vậy chất liệu để làm ra lớp vỏ bảo ôn càng tốt thì thời gian để ngoài trời của bình bảo ôn sẽ càng cao và khó bị hen gỉ,  biến dạng, các tiêu chuẩn để sản xuất lớp vỏ bảo ôn chủ yếu là: sắt sơn tĩnh điện, inox 430, inox 201, inox 304 độ dày từ 2,8mm, 3,1mm, 4,1mm, 5,0mm..

  Tùy theo độ dày và chất liệu mà nhà sản xuất sử dụng sẽ quyết định đến độ bền của bình bảo ôn (Khi đi mua máy người tiêu dùng nên quan tâm đến thông số lớp vỏ bảo ôn từ nhà sản xuất để biết được sản phẩm có tốt hay không).

 

 1. Chân đỡ

Chân đỡ là một bộ phận không thể thiếu của máy nước nóng năng lượng mặt trời, đã có nhiều trường hợp nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn không phù hợp với bình bảo ôn dẫn đến bình chưa hư mà chân đã hư hoặc ngược lại trên thị trường đã có nhiều trường hợp chân đỡ bị sập rất nguy hiểm cho người sử dụng, các mẫu chân đỡ thông dụng trên thị trường gồm chân hộp, chân bát, chân U. Chất liệu để làm chân gồm có chân sắt sơn tĩnh điện, chân inox 430, Inox 201, Inox 304, chân nhôm.. độ dày từ 0,6mm đến 1,5mm. Chân càng dày thì sẽ càng chắc chắn và bền hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

 

may nang luong Empire1

 

Tùy theo khí hậu từng khu vực mà sử dụng loại nguyên liệu nào sẽ tốt nhất có những khu vực có hơi muối sử dụng chân inox sẽ không bền nếu dùng chân sơn tĩnh điện được sơn với công nghệ tốt độ bên sẽ cao hơn.

 

 1. Ống thủy tinh

Đây là bộ phận rất quan trọng để cấu tạo thành một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, ống thủy tinh được nung ở nhiệt độ càng cao độ hấp thụ nhiệt càng tốt, ngoài ra trọng lượng ống thủy tinh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ống, trên thị trường thường có các loại ống tử phi 47, phi 58, phi 70… thông dụng nhất vẫn là ống phi 58 vì tiết diện thu nhiệt của ống phù hợp với công suất làm nóng của máy năng lượng, ống phi 58 có hai loại trọng lượng 1.9kg và 2,1kg. Màu ống cũng quyết định một phần giúp hấp thụ nhiệt tốt, các màu ống đã được nghiên cứu và phù hợp để hút ánh nắng đó là ống Tím, Xanh, và đen.

 

may nang luong Empire

 

Những nhà suất ống thủy tinh đưa ra màu càng chuẩn xác thì ống sẽ hấp thụ tốt nhất, nhìn chung màu sắc trên thị trường sẽ na ná như nhau nhưng sau thời gian sử dụng ống sẽ chuyển qua màu khác và giảm độ hấp thụ nhiệt.

Hy vọng qua bài viết này người tiêu dùng có thể tự tin lựa chọn cho mình một sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời theo chính kiến riêng của mình (Hãy là người tiêu dùng thông thái)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ bài viết:
Shopping Cart
kedma kedma
Scroll to Top