Một số lỗi khi sử dụng máy lọc nước thường gặp phải

Một số lỗi khi sử dụng máy lọc nước thường gặp phải

Ngày Đăng: 08/01/2018

Hiện nay, để đương đầu với thực trạng nhiều nguồn nước bị ô nhiễm. Dù là nước máy, hay những nguồn nước giếng khoan, theo như kết quả xét nghiệm của Bộ y tế thì phần lớn những nguồn nước mà người dân đang sử dụng đều có chứa những loại virus, vi khuẩn, tạp chất và đặc biệt là các kim loại nặng, có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người, đặc biệt là có thể dẫn tới trường hợp bị tử vong, nếu như cứ sử dụng nguồn nước nhiễm độc trong thời gian dài.

 

tac hai của nuoc nhiem doc

 

Vì vậy, trong nhiều gia đình hiện nay đều có sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch sử dụng hàng ngày. Sử dụng máy lọc nước đang được coi là giải pháp tốt nhất trong việc xử lý nước hiện nay.

 

May loc nuoc nano silver cua tap doan Empire

 

Tuy nhiên, máy móc cũng như con người, không phải lúc nào chúng cũng hoạt động được một cách trơn chu, chính vì thế, máy lọc nước cũng cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi người dùng sử dụng máy lọc nước hay gặp phải và nguyên nhân dẫn đến những tình trạng đó.
 

  1/. Nước lọc có nhiều bọt khí.

Có rất nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là do trong khi vận hành, chiếc máy lọc nước của gia đình bạn có không khí lọt vào. Điều này có thể dễ nhận thấy bằng hiện tượng như nước sau khi được lọc, và chảy qua vòi nước sẽ có những bọt khí. Một nguyên nhân khác có thể là do lõi lọc đầu tiên hoặc lõi lọc số bốn đang bị tắc.
 

nuoc sach sau khi su dung may loc nuoc Empire

 

  2/. Máy lọc nước không hoạt động.

Nguyên nhân khiến chiếc máy lọc nước của gia đình đang sử dụng bình thường thì ngưng hoạt động có thể là do không có nước để lọc, hoặc là do van cấp nước bị khoá. Hoặc còn những nguyên nhân khác như dây điện bị đứt, biến áp cháy, van áp cao/thấp gặp trục trặc…
 

  3/. Máy lọc nước chạy gây ra tiếng ồn.

Khi chiếc máy lọc nước hoạt động nhưng gây ra nhiều tiếng ồn thì có thể nguyên nhân là do hệ thống bị ém khí, hoặc có thể là do máy lọc cần được thay vòng bi.

Máy lọc nước hoạt động được một lúc thì ngừng, và gây ra tiếng ồn dù không lớn. Với trường hợp này, máy lọc nước có thể đang gặp phải sự cố cấp nước.

Một trường hợp khác là máy lọc nước luôn hoạt động nhưng không ngưng lại

Điều này thường xảy ra khi máy gặp phải sự cố bị áp ngược bên trong bình, hoặc có thể là do lõi lọc/màng lọc bị tắc.
 

  4/. Nước sau khi lọc có mùi khó uống.

Với trường hợp này thì các bạn cần mời những người có chuyên môn đến kiểm tra nguồn nước đầu ra của máy lọc và xử lý.
 

nuoc sau khi loc co mui kho uong Empire

 

  5/. Tắc lõi lọc số 1.

Trường hợp tắc lõi thường gặp là do nước đầu nguồn chưa được xử lý hoặc do để lâu ngày không thay lõi cho máy, khi tắc lõi số 1 lâu ngày thì bơm cố hút lên dẫn đến tắc lõi số 2,3,4, cháy bơm và khi đó để sửa chứa chiếc máy này rất tốn nhiều chi phí, vì vậy khi sử dụng máy lọc nước cần chú ý thay lõi lọc định kỳ cho máy.
 

may loc nuoc Empire bi tat loi loc so 1

 

loi loc Empire bị tat do nuoc ban

 

Trên đây là những lỗi thông thường mà người dùng máy lọc nước hay gặp phải. Khi mua bất cứ một loại máy móc nào, các bạn cũng nên duy trì việc kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên, như vậy sẽ giúp cho sản phẩm hoạt động tốt nhất.

 

Một chiếc máy lọc nước dù là đắt tiền đến mấy đi chăng nữa thì cũng cần phải được chăm sóc, kiểm tra thường xuyên. Nếu như bạn chỉ biết dùng mà không biết đến việc chăm sóc, bảo dưỡng máy thì chiếc máy của bạn sẽ không thể có độ bền lâu được.

 

Của bền là do người dùng, vì vậy, với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về máy lọc nước. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài tin tức sau với những thông tin bổ ích hơn nữa.

 

Xem thêm: 

– 

– 

–  

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ bài viết:
Shopping Cart
kedma kedma
Scroll to Top