Câu chuyện về nước-Kỳ VI: Hiểm họa bệnh tật đến từ nguồn nước không đảm bảo-Câu chuyện về tạp chất

Câu chuyện về nước-Kỳ VI: Hiểm họa bệnh tật đến từ nguồn nước không đảm bảo-Câu chuyện về tạp chất

Ngày Đăng: 30/10/2017

Các tạp chất trong nước ảnh hưởng thế nào tới sức khoẻ của chúng ta?

 

Việt Nam là vùng đất có đặc trưng khí hậu, địa hình phân hoá theo từng vùng miền, do vậy, nguồn nước bao gồm cả nguồn nước mặn và nguồn nước ngầm đều có sự phân hoá khác nhau. Đối với những vùng đất ở khu vực miền Bắc, nguồn nước chủ yếu có nhiễm các chất như sắt, clo, mangan; Ở khu vực miền Nam và các tỉnh ở miền núi thì nguồn nước thường bị nhiễm các chất như canxi, asen…

 

cauchuyenvenuockyvi 1

 

Việc nguồn nước bị nhiễm các tạp chất độc gây hại cho sức khoẻ của con người không còn là điều gì quá xa lạ đối với con người. Bởi trên những trang tin hay báo đài đều đã đưa ra rất nhiều những trường hợp sử dụng nguồn nước ô nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, thậm chí là đe doạ tới tính mạng của nhiều người.

 

Vậy, làm thế nào để nhận biết được nguồn nước có bị ô nhiễm tạp chất hay không? Và những ảnh hưởng mà nguồn nước ô nhiễm tạp chất đem đến cho con người là gì?

 

Các chất tổng hợp bao gồm nhiên liệu, chất màu, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phụ gia trong dược phẩm, thực phẩm thường có độc tính và độ bền sinh học khá cao và khá phổ biến trong nguồn nước của người Việt Nam. Bởi Việt Nam là một nước Nông nghiệp, từ bao đời nay, việc sử dụng những loại thuốc trừ sâu, hay các loại thuốc tăng trưởng trong trồng trọt, chăn nuôi là điều phổ biến.

 

11(1)

 

12

 

13

 

14

 

Hoặc đối với những thực phẩm, thức ăn thì người Việt thường sử dụng thêm những chất tạo màu, hay các chất phụ gia để bảo quản, hay gia tăng hương vị cho món ăn. Nhưng sau khi sử dụng xong, các loại vỏ, bao bì của các sản phẩm trên lại không được phân loại rác thải, xử lý hay đem đi phân huỷ một cách hợp lý. Những vỏ bao bì này lại được vất tràn lan ra đất, hay các nguồn nước, hoặc do người dân vô ý làm rơi vãi các chất tổng hợp trên.

 

15

 

16

 

17

 

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước mà người dân vẫn đang ngày ngày sử dụng. Các chất này thấm qua da, niêm mạc đường tiêu hóa vào cơ thể gây tổn thương, gây ức chế cơ quan tạo huyết và ngộ dộc thần kinh, là nguyên nhân gây nhiễm độc mạn tính và các bệnh hiểm nghèo như ung thư bàng quang, ung thư phổi và dị tật bẩm sinh (Dioxin)…

 

Những loại tạp chất trên không thể được loại bỏ bởi những nguyên vật liệu thông thường như sỏi, hoá chất hay cát… mà nguồn nước có chứa những tạp chất này cần được xử lý một cách triệt để.

 

Hiện nay, phương pháp hữu hiệu nhất để có thể loại bỏ được những tạp chất độc hại trên ra khỏi nguồn nước đó là sử dụng máy lọc nước. Việc sử dụng máy lọc nước sẽ giúp bạn có được một nguồn nước tinh khiết để sử dụng hàng ngày. Những chiếc máy lọc nước cao cấp hiện nay đều được trang bị những chức năng lọc nước và xử lý nước một cách tự động và thông minh.

 

Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn những dòng máy lọc nước theo công nghệ RO, bởi với công nghệ màng lọc này, nguồn nước khi được xử lý sẽ loại bỏ đi gần như hoàn toàn các tạp chất gây hại, ngoài ra còn được bổ sung thêm các khoáng chất, tạo cho nước có độ ngọt tự nhiên, rất dễ để sử dụng. Công nghệ màng lọc RO đang là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

 

mang loc ro cua my 2 1

 

Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu hiệu để có thể nhận biết được những nguồn nước độc hại, lựa chọn cách xử lý nguồn nước tốt nhất. Hãy bảo vệ sức khoẻ của bạn và những người thân trong gia đình mình, bạn nhé!

 

4(1)

 

Tập đoàn Empire tự tin là đơn vị cung cấp máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam, với  tiêu chí mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho gia đình bạn.

Để lại Email + SĐT để được tư vấn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 8646, để được tư vấn một cách nhanh nhất.

 

 

Có thể bạn quan tâm: 

 – 
 – 
 – 
 – 
 – 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ bài viết:
Shopping Cart
kedma kedma
Scroll to Top