Câu chuyện về nước – Kỳ V: Hiểm họa bệnh tật đến từ nguồn nước không đảm bảo – Câu chuyện về Cadmium

Câu chuyện về nước – Kỳ V: Hiểm họa bệnh tật đến từ nguồn nước không đảm bảo – Câu chuyện về Cadmium

Ngày Đăng: 28/10/2017

Cadmium – chất độc có trong nước, gây nguy hại tới sức khoẻ con người.

Hiện nay, trong nhiều nguồn nước ngọt tự nhiên, hay thậm chí là trong các nguồn nước máy phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng loại kim loại có tên gọi Cadmium trong nước đang vượt mức cho phép. Đây là một loại kim loại có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người nếu như con người cứ sử dụng nguồn nước nhiễm chất độc hại này trong thời gian dài.

Vậy, Cadmium là gì và nó đe dọa như thế nào đối với sức khỏe của con người?

clip image002

cadmium

 

Theo như các nhà nghiên cứu, Cadmium (Cd) là một loại kim loại có tồn tại ở trong môi trường tự nhiên, hay quặng kẽm. Loại chất kim loại này thường được sử dụng để sản xuất pin năng lượng mặt trời, hoặc được dùng phổ biến để mạ kim loại cho các thiết bị máy móc trong các ngành công nghiệp.

Khi con người tiếp xúc hay hấp thụ hàm lượng Cadmium quá nhiều, tức là vượt lên trên giới hạn cho phép thì sức khoẻ của họ sẽ bị ảnh hưởng như có những dấu hiệu buồn nôn, hay nôn mửa, lên cơn co giật, co cơ hoặc bị rối loạn cảm giác, bị tiêu chảy, tiết ra nhiều nước bọt… thậm chí là gây tổn thương cho các bộ phận của cơ thể như gan, thận. Điều này sẽ xảy ra trong trường hợp cấp tính.

 

Nếu như trường hợp nhiễm Cadmium kéo dài, sẽ có thể dẫn đến trường hợp mãn tính. Gây ra một loạt những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới các cơ quan trong cơ thể như làm tổn thương tới gan, thận, xương, và thậm chí cả máu, nguy cơ đe doạ tới tính mạng của con người.

Trên thế giới có đưa ra những tiêu chuẩn về hàm lượng Cadmium được phép có trong nước là không vượt quá ngưỡn 0.005 mg/1lít nước. Nếu như nguồn nước bị nhiễm chất độc này vượt quá ngưỡng cho phép trên thì con người tuyệt đối không nên sử dụng để tránh gây nguy hại tới sức khoẻ bản thân và gia đình mình.

Vậy, có cách nào để loại bỏ Cadmium ra khỏi nguồn nước?

Hiện nay, việc sử lý nguồn nước đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng là điều cực kỳ khó khăn. Bởi môi trường đất, không khí… đang ngày càng ô nhiễm, khiến cho nhiều nguồn nước không còn đảm bảo được độ an toàn tới sức khoẻ của con người. Một biện pháp hữu hiệu nhất và tiết kiệm nhất để xử lý được nguồn nước nhiễm Cadmium hay các loại tạp chất, kim loại độc, virus… là sử dụng máy lọc nước.

clip image004

May%20loc%20nuoc%20Alkaline phoi%20canh%20copy(1)

Máy lọc nước cao cấp Akaline Empire – Nâng cao chất lượng cuộc sống

 

Có thể thấy, trong rất nhiều những nơi sản xuất, hay làm việc, việc có một chiếc máy lọc nước là điều hết sức cần thiết, điều này giúp đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu của con người hàng ngày. Vì vậy mà những chiếc máy lọc nước đang dần trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với con người.

Hãy bảo vệ sức khoẻ của bạn và những người thân yêu trong gia đình mình bằng việc sử dụng máy lọc nước thông minh nhé!

 

4(1)

 

Tập đoàn Empire tự tin là đơn vị cung cấp máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam, với  tiêu chí mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho gia đình bạn.

Để lại Email + SĐT để được tư vấn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 8646, để được tư vấn một cách nhanh nhất.

 

 

Xem thêm: 

  – 

  – 

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ bài viết:
Shopping Cart
kedma kedma
Scroll to Top