Câu chuyện về nước -Kỳ IV: Hiểm họa bệnh tật đến từ nguồn nước không đảm bảo -Câu chuyện về Sắt (Fe)

Câu chuyện về nước -Kỳ IV: Hiểm họa bệnh tật đến từ nguồn nước không đảm bảo -Câu chuyện về Sắt (Fe)

Ngày Đăng: 27/10/2017

Tác hại của nguồn nước bị nhiễm sắt.

 

Có thể nói, xã hội ngày nay đang có ngày càng nhiều những vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của con người. Môi trường ô nhiễm, bầu không khí ô nhiễm, đất ô nhiễm và ngay cả như nước –  một thứ thiết yếu cần có đối với con người cũng đang bị ô nhiễm ngày một nghiêm trọng.

 

Không loại trừ cả nguồn nước máy, nước giếng khoan, đều là những nguồn nước đang bị ô nhiễm, đặc biệt là đối với những nguồn nước bị ô nhiễm sắt. Việc nước bị nhiễm sắt sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người khi sử dụng.

 

14 1

 

Nguồn nước bị nhiễm sắt có thể dễ dàng nhận biết được thông qua nhiều cách khác nhau như màu sắc, mùi vị. Nghĩa là bằng việc quan sát hay ngửi mùi chúng ta cũng có thể nhận biết được nguồn nước đang dùng có bị nhiễm sắt hay không?

 

Nước bị nhiễm sắt sẽ có màu vàng đục, khi uống có vị chua, và có mùi tanh… Việc uống nước nhiễm sắt sẽ khiến cho cơ thể khó hấp thu, lượng thức ăn khi được đưa vào cơ thể cũng sẽ bị cản trở quá trình tiêu hoá, gây ra chứng chậm tiêu, đầu bụng.

 

Đối với những người thích uống trà, hoặc cà phê thì việc sử dụng nước nhiễm sắt sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon. Nước nhiễm sắt mà sử dụng để nấu cơm, thì cơm sẽ có màu xám.

 

Mặt khác, uống nước nhiễm sắt lâu dài sẽ khiến cho răng người dùng bị vàng, mất thẩm mỹ. Việc sử dụng quá nhiều nước nhiễm sắt cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường ruột, nguy hiểm hơn nữa là ung thư.

 

Việc sử dụng nước nhiễm sắt trong sinh hoạt hàng ngày cũng gây ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống. Khi giặt đồ, nước nhiễm sắt sẽ làm cho quần áo nhanh chóng bị mục, hay ố vàng, đối với các dụng cụ bếp núc hoặc sàn nhà khi dùng nước nhiễm sắt để rửa cũng sẽ bị ố vàng hoặc có màu nâu đỏ. Nước nhiễm sắt chảy qua các đường ống nước trong nhà lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng sắt lắng lại cặn gây nên hiện tượng gỉ sét.

 

Có một số biện pháp được đưa ra để xử lý nguồn nước bị nhiễm sắt như làm bể lọc thủ công đơn giản, tuy nhiên, biện pháp hữu hiệu nhất, nhanh nhất cũng như đem lại hiệu quả nhất hiện nay có lẽ là sử dụng máy lọc nước.

 

Tong%20hop%20may%20loc

Máy lọc nước Empire luôn là sự lựa chọn hàng đầu với người tiêu dùng

 

Rất nhiều loại máy lọc nước hiện nay có tác dụng cực hiệu quả trong việc lọc bỏ đi các kim loại nặng có trong nước giống như sắt. Ngoài ra, máy lọc nước còn có tác dụng loại bỏ đi các loại vi khuẩn, tạp chất, hay các virus gây hại có trong nước. Nguồn nước sau khi được lọc sẽ ra được nước uống tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần qua bất cứ một công đoạn xử lý nào khác.

 

Bạn có thể tham khảo một số loại máy lọc nước của Empire –  Máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Hãy luôn đảm bảo sức khoẻ của bạn và người thân trong gia đình mình nhé!

 

 

4(1)

 

Tập đoàn Empire tự tin là đơn vị cung cấp máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam, với  tiêu chí mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho gia đình bạn.

Để lại Email + SĐT để được tư vấn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 8646, để được tư vấn một cách nhanh nhất.

 

 

Xem thêm: 

  – 

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ bài viết:
Shopping Cart
kedma kedma
Scroll to Top