CẨM NANG CHON MUA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

CẨM NANG CHON MUA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Ngày Đăng: 07/09/2021

CẨM NANG LỰA CHON MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và đủ các dòng sản phẩm máy nước NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI, khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn mua một sản phẩm tốt và phù hợp cho gia đình. Bài viết chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức cơ bản để cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn, và cách chọn mua  máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp.

empire binh nuoc nong 2

  1. MÁY NƯỚC NÓNG CÔNG NGHỆ ỐNG CHÂN KHÔNG

Ống chân không đã được sự dụng nhiều  tại các nước  Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á mục đích là thu nhiệt , ở Việt Nam ống chân không được sử dụng cho các MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI vì khả năng thu nhiệt của ống chân không cho hiệu quả cao, và thích hợp với khí khậu của cả nước. MÁY NƯỚC NÓNG sử dụng ổng chân không là dòng phổ biến nhất, chi phí phù hợp và hiệu quả được nhiều người lựa chọn.

may nuoc nong empire126

  1. MÁY NƯỚC NÓNG SỬ DỤNG ỐNG DẦU.

Nguyên lý hoạt đồng của ống dầu là nước không chảy trực tiếp vào ống mà chỉ chảy vào BÌNH NƯỚC NÓNG, ống đầu đối lưu nhiệt tự nhiên biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Dầu có nhiệt độ sôi thấp khi hấp thụ nhiệt dầu sẽ sôi nhanh và truyền nhiệt lên thanh dẫn nhiệt và đốt nóng nước ở BÌNH NƯỚC NÓNG,  làm nước trong bình nóng lên nguyên lý này được hoạt động liên tục.

may nuoc nong lanh

Ưu điểm của ống dầu : hấp thụ nhiệt và làm nóng nước nhanh hơn so với ống chân không, nước không chảy trực tiếp vào ống nên không bị đóng căn thích hợp những  khu vực có nguồn nước bị nhiễm vôi.

Nhược điểm của ống dầu: Vì nguyên lý hoạt động là nhờ dầu trong ống sôi và truyền nhiệt, vì vậy sẽ nhanh  khô dầu và biến đổi chất dầu dẫn đến ống không truyền được nhiệt khi hấp thụ, và tuổi thọ của ống không đươc cao, máy chỉ hoạt động tốt vào những ngày nắng.

  1. MÁY NƯỚC NÓNG TẤM PHẲNG.

 

Nguyên lý hoạt động tấm phẳng mặt trên có lớp kính cường lực dùng để thu nhiệt, ở dưới kính cường lực là các ống đồng để truyền nhiệt đối lưu nước nóng lên BÌNH NƯỚC NÓNG quá trình này diễn ra liên tục và đồng là chất dẫn nhiệt tốt nên nhiệt độ được làm nóng nhanh.

may nuoc nong tam phang

Tuy nhiên dòng máy này chỉ thích hợp với các khu vực có nguồn nước sạch không có tạp chất, vì ống đồng có kích thước nhỏ khi nước có tạp chất đi qua các ống đồng sẽ dẫn đến bám cặn ở thành ống, lầu ngày dẫn đến tăc ống làm cho quá trình đối lưu không hoạt động, nếu xử dụng máy có áp xuất thì giá thành sẽ rất cao và không cần thiết.

Xác định dung tích máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc xác định nhu cầu sử dụng thường dựa vào số người sử dụng tại địa điểm lắp máy. Nếu lắp dung tích nhỏ hơn so với nhu cầu sẽ dẫn đến thiếu nước nóng để sử dụng nhưng lắp dung tích lớn cũng gây lãng phí. Chúng tôi xin gợi ý một số dung tích tương ứng với số lượng như sau:

may nuoc nong empire titan

  • Dung tích  140L – 160L thích hợp cho gia đình 2- 3 người dùng
  • Dung tích  160 – 180L thích hợp cho gia đình 3-4 người dùng
  • Dung tích  180L – 200L thích hợp cho gia đình 5-8 người dùng
  • Dung tích  240L – 300L thích hợp cho gia đình 9-12  người dùng
  • Cơ quan,bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn,  resort… có thể dùng kết hợp nhiều máy giá dụng hoặc sử dụng MÁY NƯỚC NÓNG CÔNG NGHIỆP

 

ĐIỀU KIỆN VÀ XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ LẮP ĐẶT

Trước khi mua bạn hãy xem xét nhà mình có đủ điều kiện để sử dụng máy hay không. Điều kiện sử dụng ở đây được xét trên hai khía cạnh:

1.       Có vị trí đặt máy thích hợp đảm bảo máy có thể thu nhận 3-4 h chiếu sáng/ngày để nhà bạn có đủ lượng nước nóng sử dụng trong ngày. Hãy đảm bảo không gian nơi lắp đặt phải thông thoáng không có các vật cản che ánh nắng mắt trời như mái tôn, bóng cây, bóng nhà hàng xóm…. Tốt nhất bạn nên đặt theo hướng chính nam, hoặc đông nam để đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất có thể.

lap dat binh nuoc nong

2.       Có nguồn cấp nước ổn định, đảm bảo nước sạch và hệ thống ống NƯỚC NÓNG trong nhà đảm bảo an toàn tránh những rủi ro không mong muốn. Khách hàng lưu ý bồn nước cấp cho MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI phải luôn cao hơn vị trí lắp máy, nếu thấp hơn thì cần lắp thêm bình phụ ở vị trí cao hơn và dùng bơm tăng áp để bơm nước lên bình phụ.

lap dat may nuoc nong nang luong mat troi

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua

Những bộ phận cấu tạo thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Bình bảo ôn

Bình bảo ôn có chức năng chứa nước và giữ nhiệt khi nước được làm nóng nếu bình bảo ôn tốt nhiệt độ sẽ được giữ lâu hơn, đường kính càng lớn thì sẽ có dung tích nước nóng càng nhiều và nó cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

lap dat may nuoc nong(1)

Các lớp bình bảo ôn.

Lớp ruột bảo ôn: là phần tiếp xúc trực tiếp với nước nên nguyên liệu để làm ruột bảo ôn thường là inox 304, 316, PPR tùy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất mà ruột bảo ôn được làm theo chất lượng khác nhau inox càng dày độ bền của bình bảo ôn sẽ được lâu hơn vì vậy giá thành cũng sẽ thay đổi theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Những tiêu chuẩn độ dày của ruột bình bảo ôn trên thị trường đang xử dụng như : 2,8mm, 3,1mm, 4,1mm, 5mm…..( khi mua máy người tiêu dùng cần quan tâm đến thông số của ruột bình bảo ôn mà nhà sản xuất đưa ra.

binh nuoc nong empire

Lớp giữ nhiệt (Foam)

Đây là một lớp xốp được trộn với keo và đổ thành khối ,lớp xốp này không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng có tác dụng giữ nhiệt khi nước trong bình bảo ôn được làm nóng. Foam được đổ càng dày và mịn thì thời gian giữ nhiệt sẽ được lâu, những nơi có ánh nẳng ổn định thì lớp foam này chỉ cần độ dày 5 cm -5,5 -6 cm còn những nơi có khí hậu lạnh hơn thì lớp foam sẽ được đổ dày hơn để giữ được nhiệt độ bên trong bình bảo ôn (Khi tìm hiểu máy dựa trên tiêu chuẩn công bố của nhà sản xuất về thời gian giữ nhiệt, chúng ta chỉ cần xem thông số của lớp xốp thì có thể biết được nó có đúng như nhà sản xuất đưa ra hay không)

nang luong

Lớp vỏ bảo ôn

Lớp vỏ bảo ôn có chức năng bảo vệ lớp xốp (Foam) và giúp cho lớp xốp giữ nhiệt được lâu hơn, ngoài ra đây là một bộ phận để trang trí cho bình bảo ôn được đẹp, lớp vỏ bảo ôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài vì vậy chất liệu để làm ra lớp vỏ bảo ôn càng tốt thì thời gian để ngoài trời của bình bảo ôn sẽ càng cao và khó bị hen gỉ,  biến dạng, các tiêu chuẩn để sản xuất lớp vỏ bảo ôn chủ yếu là: sắt sơn tĩnh điện, inox 430, inox 201, inox 304 độ dày từ 2,8mm, 3,1mm, 4,1mm, 5,0mm..

may nuoc nong s%C6%B0 dung nang luong mat troi

Tùy theo độ dày và chất liệu mà nhà sản xuất sử dụng sẽ quyết định đến độ bền của bình bảo ôn (Khi đi mua máy người tiêu dùng nên quan tâm đến thông số lớp vỏ bảo ôn từ nhà sản xuất để biết được sản phẩm có tốt hay không).

Chân đỡ

Chân đỡ là một bộ phận không thể thiếu của MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG ẶT TRỜI, đã có nhiều trường hợp nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn không phù hợp với bình bảo ôn dẫn đến bình chưa hư mà chân đã hư hoặc ngược lại trên thị trường đã có nhiều trường hợp chân đỡ bị sập rất nguy hiểm cho người sử dụng, các mẫu chân đỡ thông dụng trên thị trường gồm chân hộp, chân bát, chân U. Chất liệu để làm chân gồm có chân sắt sơn tĩnh điện, chân inox 430, Inox 201, Inox 304, chân nhôm.. độ dày từ 0,6mm đến 1,5mm. Chân càng dày thì sẽ càng chắc chắn và bền hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

may nuoc nong gia re

Tùy theo khí hậu từng khu vực mà sử dụng loại nguyên liệu nào sẽ tốt nhất có những khu vực có hơi muối sử dụng chân nhôm, còn lại thì dung chân Inox 201 hoặc 304 là được.

Ống thủy tinh

Đây là bộ phận rất quan trọng để cấu tạo thành một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, ống thủy tinh được nung ở nhiệt độ càng cao độ hấp thụ nhiệt càng tốt, ngoài ra trọng lượng ống thủy tinh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ống, trên thị trường thường có các loại ống tử phi 47, phi 58, phi 70… thông dụng nhất vẫn là ống phi 58 vì tiết diện thu nhiệt của ống phù hợp với công suất làm nóng của máy năng lượng, ống phi 58 có hai loại trọng lượng 1.9kg và 2,1kg. Màu ống cũng quyết định một phần giúp hấp thụ nhiệt tốt, các màu ống đã được nghiên cứu và phù hợp để hút ánh nắng đó là ống Tím, Xanh.

binh nuoc nong nang luong mat troi

Trên đây là những đánh giá về các dòng MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI,người tiêu dung qua đây có thể tự tin chọn cho mình một dòng máy phù hợp với nhu cầu và nguồn nước sinh hoạt của gia đinh. MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜIđược khuyến khích sử dụng vì hiệu quả của nó mạng lại cho môi trường là rất tốt, tiết kiệm được điện năng và an toàn khi sử dụng.

empire

Máy nước nóng năng lượng mặt trời empire được nhập khẩu và phân phổi bởi tập đoàn empire hệ thống  hơn 10.000 điểm bán toàn Quốc. 

Hoặc hotline: 1900 8646 được tư vấn

truy cập  Website: www.empiregroup.com.vn để xem thông tin chi tiết

Mua hàng Sale tại gian hàng chĩnh hãng Lazmall: https://www.lazada.vn/shop/empire-global

đăng ký nhận thông báo tại ZALO page: Tập đoàn empire

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chia sẻ bài viết:
Shopping Cart
kedma kedma
Scroll to Top